กิจกรรมฝึกทักษะการเขียนโปรแกรมแบบ Unplug เพื่อฝึุกทักษะ Coding

เผยแพร่เมื่อวันที่ : 22 ส.ค. 2562
โดย : นายโสภณ บูรณวิเชียร

กิจกรรมฝึกทักษะการเขียนโปรแกรมแบบ Unplug เพื่อฝึกทักษะ Coding ในรายวิชาวิทยาการคำนวณ กิจกรรม "ตามล่าหาสมบัติ" โดยให้นักเรียนจับกลุ่ม 4-5 และเปลี่ยนกันทำหน้าที่เพื่อตามล่าหาสมบัติ โดยคนที่ 1 ทำหน้าที่เป็นคนสั่ง คนที่ 2 เป็นหุ่นยนต์เดินทางไปเก็บสมบัติ นำมาใช้กับเด็กๆมีความสนุกในการเรียนรู้และสามารถสั่งงานเป็นขั้นเป็นตอนและทำตามคำสั่ง กระตุ้นกระบวนการเรียนรู้ ของเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนดรุณราษฎร์วิทยา อ.แม่สาย จ.เชียงราย